Thu phí không dừng Epass

CỔNG ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN CHÍP THU PHÍ KHÔNG DỪNG EPASS THẾ HỆ MỚI: EPASS VIETTEL

  • Hoàn toàn miễn phí đến 31/03/2021, theo Đề án giao thông thông minh.
  • Không yêu cầu nạp tiền khi mở tài khoản, không yêu cầu số dư tối thiểu, không phí duy trì tài khoản, không thu phí giao dịch.
  • Sau thời gian tặng, Chíp ePass Viettel có giá bán 120.000đ
  • Hãy đồng hành, vì sự phát triển của xã hội: di chuyển nhanh hơn, quản lý phí thu minh bạch hơn, chuyển đổi số mạnh hơn.

Tập đoàn Viettel ra mắt hệ thống thu phí sử dụng đường bộ tự động không dừng ePass, triển khai đồng loạt tại 35 trạm thu phí trên cả nước với rất nhiều lợi ích dành cho chủ xe. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách đăng ký dịch vụ ePass thu phí tự động không dừng online trên máy tính, điện thoại.

I. Hệ thống ePass thu phí tự động không dừng là gì? Lợi ích hệ thống ePass thu phí không dừng? Những điều tài xế cần biết?


ePass là hệ thống thu phí sử dụng đường bộ dành cho các phương tiện như xe cơ giới, các loại xe vận tải chở hàng, chở khách dựa trên nền tảng công nghệ thu phí tự động ETC (Electronic Toll Collection) tại Việt Nam.

Để dễ hình dung, khi một chiếc xe gần đến trạm thu phí, hệ thống camera tích hợp cảm biến sẽ nhận diện biển số chủ xe và thẻ định danh dán trên xe đã đăng ký ePass, sau đó trung tâm dữ liệu sẽ tự động thực hiện việc kiểm tra, thực hiện giao dịch trừ tiền trong tài khoản ePass của chủ xe trong tích tắc. Khi xong giao dịch, thanh barrier sẽ nâng lên để xe di chuyển tiếp tục rất nhanh chóng.

EPASS VIETTEL
MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG HỆ THỐNG EPASS

Lợi ích hệ thống ePass thu phí không dừng epass:

  • Giảm thời gian dừng xe khi qua trạm, giúp tiết kiệm thời gian
  • Tiết kiệm nhiên liệu và tăng tuổi thọ cho xe
  • Đăng ký tài khoản ePass dễ dàng, miễn phí dán tem
  • Tránh thất thoát, tiết kiệm chi phí xây dựng trạm, nhân sự trạm và chi phí in vé giấy
Epass
Lợi ích khi dùng Epass

Những điều tài xế cần biết khi đăng ký thu phí không dừng epass:

Chủ xe nào đã đăng ký dán thẻ thanh toán phí đường bộ tự động VETC sẽ không được đăng ký thêm thẻ ePass tránh gây xung đột hệ thống.
Các phương tiện có đăng ký ePass sẽ chạy vào làn riêng dành cho thanh toán tự động, nếu xe chưa dán thẻ mà cố tình chạy vào làn ETC sẽ bị xử phạt
Danh sách các trạm thu phí áp dụng thu phí tự động ePass: vetc.com.vn/bando#
Lời khuyên: Chủ phương tiện nên dán thẻ càng sớm càng tốt vì về sau này, khi hệ thống đồng bộ, sẽ áp dụng quy định nếu xe không dán thẻ, sẽ không được đi vào hệ thống đường cao tốc tại Việt Nam
Để sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng ePass, điều kiện cần là trong tài khoản giao thông của khách hàng phải có số dư tối thiểu một lần phí qua trạm

Lưu ý: Khách hàng lưu ý cần phải có những giấy tờ sau để đưa cho cộng tác viên khi đến dán thẻ: Chứng minh thư/Thẻ căn cước/ Hộ chiếu/ Giấy phép lái xe (Hạng B1 trở lên), giấy Đăng ký xe, đăng kiểm xe

.
.
.
.